‘ชลบุรี’ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวของประเทศไทยอันดับต้นๆ ที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งภูเขา ผืนป่า ท้องทะเล รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งที่มนุษย์สร้างสรรค์ขึ้น และธรรมชาติรังสรรค์ นอกจากนั้นยังเป็นประตูสู่ภาคตะวันออก ที่สำคัญชลบุรีในปัจจุบันมีความเจริญไม่ต่างจากกรุงเทพฯเลยทีเดียว

เมื่อความเจริญมาเยือน วิถีชีวิตของผู้คนเริ่มเปลี่ยนแปลง นี่คือปัจจัยหลักอย่างหนึ่งที่ทำให้โครงการอินฟินิตี้ วัน คอนโดมิเนียม (Infinity One Condominium) เกิดขึ้น เพื่อให้สอดคล้องและรองรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ โครงการนี้จะออกแบบที่อยู่อาศัยเสมือนโรงแรม 5 ดาวที่ดูลักชัวรี โดยได้ทีมงานจากบริษัท ครีเอท เกรท ดีไซน์ จำกัด เป็นผู้สานต่อคอนเซ็ปต์ให้เป็นรูปเป็นร่าง

โครงการอินฟินิตี้ วัน คอนโดมิเนียม จะเน้นการออกแบบให้ดูสมบูรณ์แบบทั้งจากภายในและภายนอก โดยใช้เส้นสายเป็นรายละเอียดในการออกแบบโดยรวม นอกจากนั้นบรรยากาศของแต่ละห้องมีความหลากหลายในการตกแต่งเพื่อรองรับความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมอินฟินิตี้ วัน คอนโดมิเนียม

ห้อง The Explorer เป็นอีกหนึ่งรูบแบบของงานดีไซน์ที่สะท้อนรูปแบบและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของห้องได้อย่างชัดเจน ผ่านพื้นที่ขนาด 90 ตารางเมตร ออกแบบอยู่ภายใต้โจทย์ ผู้รักการเดินทางรอบโลกเพื่อเสาะหาประสบการณ์ที่หลากหลาย ห้องนี้จึงตกแต่งด้วยสิ่งของต่างๆ ที่ทำให้หวนนึกถึงกิจกรรมและสถานที่ที่เคยไปเยือน เช่น ลูกโลกที่ถูกปักหมุดระบุการเดินทางครั้งที่ผ่านๆ มา หีบใส่ของและกล้องส่องทางไกล

ภายในห้องนี้ทางมัณฑนากรได้ออกแบบอย่างลงตัว สร้างเป็นห้องชุดขนาด 3 ห้องนอน ได้รับการจัดแบ่งฟังก์ชันการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ภายใต้บรรยากาศที่ดูเรียบหรูในโทนสีอบอุ่น ซึ่งเป็นสไตล์ที่เจ้าของห้องชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนกลางจัดเป็นห้องนั่งเล่น ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อนจัดวางโซฟาหนังอย่างดี ผนังด้านหนึ่งเลือกใช้กระจกเงาเพื่อเพิ่มมิติทำให้ห้องดูกว้างขึ้น จุดเด่นของห้องนั่งเล่น คือ ผนังด้านหนึ่งวาดแผนที่โลกพร้อมประดับกล้องส่องทางไกลโบราณ ห้องนั่งเล่น

และห้องรับประทานอาหารสร้างพื้นที่เชื่อมโยงถึงกัน จัดวางโต๊ะไม้สีเข้มรายล้อมด้วยเก้าอี้แบบ 4 ที่นั่ง ความพิเศษของเฟอร์นิเจอร์ชุดนี้สามารถขยายเพิ่มเป็น 6-8 ที่นั่งได้ เพื่อรองรับในกรณีที่มีสมาชิกมาร่วมรับประทานอาหาร เพดานติดตั้งโคมไฟดีไซน์เก๋ช่วยเพิ่มแสงสว่าง ข้างๆ กันสร้างแพนทรีที่ออกแบบให้มีประตูเลื่อนปิดเปิดได้ เพื่อป้องกันเรื่องกลิ่นขณะปรุงอาหาร

ส่วนห้องนอนใหญ่ เน้นการตกแต่งที่เรียบหรู จัดวางเตียงนอนขนาดใหญ่ ผนังเจาะช่องหน้าต่างติดตั้งม่านอย่างดี เปิดมุมมองสู่ด้านนอก ความพิเศษของห้องนี้อยู่ที่เพดานเหนือเตียงนอนที่จะให้แสงระยิบระยับคล้ายดวงดาวเวลาปิดไฟ ผนังด้านหนึ่งบิลท์อินเป็นตู้เสื้อผ้าที่ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม ส่วนห้องนอนเล็กเน้นเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในโทนสีขาวดูสบายตา ผนังกรุด้วยกระจกเงา ติดตั้งม่านเมื่อต้องการลดทอนภาพสะท้อน ส่วนห้องน้ำถูกออกแบบให้มีพื้นที่กว้างขวาง เลือกใช้สุขภัณฑ์โทนสีขาวแบ่งแยกส่วนเปียกและแห้งออกจากกันเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน นอกจากนั้นยังมี

ระเบียงที่ดูโปร่งสบายเหมาะสำหรับเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของพื้นที่ภายในห้องก็สามารถเปิดมุมมองสู่ทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างไร้ขอบเขต จึงกล่าวได้ว่าเสน่ห์ของห้องนี้คือความลงตัวของฟังก์ชันใช้งานที่สอดคล้องกับขนาดของห้องอย่างพอดี เพื่อรองรับและเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้พักอาศัยอย่างแท้จริง

credit : http://gmwmagazine.com/UniqueRoomofExplorer